Ảnh ngẫu nhiên

E6_Unit_12_B5_p128.flv 25x35_DKien2.jpg 535587_346776165442251_1103757000_n5.jpg Anh_nghe_thuat7.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png IMG_0591.jpg 20x30IMG_5915.jpg 20x30_IMG_59141.jpg Tinh_say_loan_10.swf F_DH_Bien.swf Bien_nho_Ha_Long.swf AB_K5_2.swf PhongIMG_097860X40.jpg 2IMG_KT09118x13.jpg 2x_IMG_13X18041.jpg Ve_day_nghe_em.swf IMG_0454.jpg IMG_0413.jpg IMG_0385.jpg IMG_0377.jpg

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên


    LIÊN KẾT WRBSITE

    Bạn bè

    BLog GV2

    Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Xuân Kiên

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Bài giảng điện tử

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Xuân Kiên (trang riêng)
    Ngày gửi: 16h:16' 18-06-2011
    Dung lượng: 1.8 MB
    Số lượt tải: 2
    Số lượt thích: 0 người
    Nhiệt liệt chào mừng
    các thầy, cô giáo về dự hội giảng
    năm học 2008 - 2009
    Giáo viên dạy : Đinh thị Hoà
    Trường THCS Cương Sơn
    Kiểm tra bài cũ
    Khẩu phần là gì ?
    Lập khẩu phần cần dựa vào những nguyên tắc nào ?
    Đáp án
    - Khẩu phần là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong một ngày .
    Nguyên tắc lập khẩu phần :
    + Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng .
    + Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ , cung cấp đủ muối khoáng và vitamin .
    + Đảm bảo cung ấp đủ năng lượng cho cơ thể .
    Môn : sinh học 8
    Tiết 39 : Thực hành
    phân tích một khẩu phần cho trước
    I , Tìm hiểu phương pháp thành lập khẩu phần

    Hãy nêu những nội dung cơ bản của các bước thành lập khẩu phần ?
    * Trong thành lập khẩu phần người ta phải tiến hành theo 4 bước
    * Nội dung cơ bản của 4 bước :
    Bước 1 : Kẻ bảng tính toán - bảng 37.1
    Bước 2 : Điền tên thực phẩm
    - Điền số lượng cung cấp vào cột A
    - Xác định lượng thải bỏ : A1 = A x %thải bỏ
    - Xác định lượng thực phẩm ăn được A2 = A - A1
    Bước 3 : Tính giá trị của từng loại thực phẩm và điền vào cột thành phần dinh dưỡng , năng lượng muối khoáng , vitamin.
    Bước 4 : Cộng các số liệu đã liệt kê
    Đối chiếu với bảng "Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam" để điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp .


    Đáp án
    Bảng 37-1. Phân tích thành phần thức ăn
    Khối lượng (g)
    Thành phần
    Dinh dưỡng
    Năng
    Lượng
    (kcal)
    Muối Khoáng
    Vitamin
    1
    2
    Prôtêin
    1
    2
    A
    Canxi
    Chú ý
    - Tổng khối lượng prôtêin ở bảng khẩu phần trước khi đối chiếu phải nhân với 60% . Đó là khả năng hấp thụ của cơ thể .
    - Lượng Vitamin C của khẩu phần cũng chỉ có 50% được cung cấp cho cơ thể vì đã bị thất thoát trong khi chế biến .
    - Cần có sự phù hợp với tập quán văn hoá địa phương dân tộc , tôn giáo . phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình để lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
    Bảng 37-2. Bảng số liệu khẩu phần
    Bảng 37-3. Bảng đáng giá
    II, Tập đánh giá một khẩu phần .
    Bảng 37-2. Bảng số liệu khẩu phần
    Khối lượng (g)
    Thành phần
    Dinh dưỡng
    Năng
    Lượng
    (kcal)
    Muối Khoáng
    Vitamin
    1
    2
    Prôtêin
    1
    2
    A
    (?g)
    Canxi
    (mg)
    108,6
    1082,5
    26,72
    486,8
    31,6
    4,0
    304,8
    1376
    9,6
    2,16
    57,6
    80,02
    33,31
    383,48
    2156,85
    Năng
    Lượng
    Muối Khoáng
    Vitamin
    Prôtêin
    1
    2
    Canxi
    69,53%
    1082,3
    80,02 x 60%=48,12
    55
    2156,85
    98,04 %
    87,5 %
    118,5%
    180,4%
    123%
    59,06%
    38,7%
    223,8%
    Mức đáp ứng nhu cầu
    Bảng 37-3. Bảng đáng giá
    III . Củng cố
    Đáp án
    Cách xác định lượng thức ăn thải bỏ (A1) lượng thực phẩm ăn được (A2)
    và tính giá trị từng loại thực phẩm ?
    Xác định lượng thức ăn thải bỏ
    A1 = A x % thải bỏ
    2. Tính lượng thực phẩm ăn được
    A2 = A - A1
    3. Tính giá trị từng loại thực phẩm bằng cách lấy số liệu ở bảng 37.2 SGK nhân với A2 chia cho 100.
    IV. Thu hoạch
    Về nhà các em tự lập khẩu phần cho bản thân mình sao cho phù hợp với thực trạng của gia đình và bản thân
     
    Gửi ý kiến

    Danh lam thắng cảnh

    Flash CBQL THCS Phong Khê 1968-2012