Ảnh ngẫu nhiên

E6_Unit_12_B5_p128.flv 25x35_DKien2.jpg 535587_346776165442251_1103757000_n5.jpg Anh_nghe_thuat7.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png IMG_0591.jpg 20x30IMG_5915.jpg 20x30_IMG_59141.jpg Tinh_say_loan_10.swf F_DH_Bien.swf Bien_nho_Ha_Long.swf AB_K5_2.swf PhongIMG_097860X40.jpg 2IMG_KT09118x13.jpg 2x_IMG_13X18041.jpg Ve_day_nghe_em.swf IMG_0454.jpg IMG_0413.jpg IMG_0385.jpg IMG_0377.jpg

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên


  LIÊN KẾT WRBSITE

  Bạn bè

  BLog GV2

  Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Xuân Kiên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin tức sự kiện >

  Xuân quê hương 2012 - Ấm lòng người con xa quê

  Xuân quê hương 2012: Ấm lòng những người con xa quê
  (Dân trí) - Tối qua 15/1, tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội, chương trình Xuân Quê hương 2012 - Rồng thiêng hội tụ với sự tham dự của hơn 1.000 bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về đón Tết cổ truyền dân tộc đã long trọng được tổ chức.
   >> Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép tiễn ông Táo về trời

  Tham dự đêm Xuân quê hương - Rồng thiêng hội tụ có sự góp mặt của nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Huỳnh Đảm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Cầm - nguyên Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài… cùng hơn 1.000 bà con kiều bào trở về từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng bà con từ khắp nơi trên thế giới về quê hương, chung vui đón tết cổ truyền dân tộc - Xuân Nhâm Thìn 2012.

   

  Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ: “Năm nay, Xuân Quê hương được tổ chức tại Quảng trường Ba Đình, là trái tim của Hà Nội, là nơi hội tụ khí thiêng của đất trời, với hy vọng trong năm mới Nhâm Thìn, tinh hoa dân tộc tiếp tục phát tiết để Việt Nam vượt qua những khó khăn, thử thách, tiếp tục đi lên và phát triển thịnh vượng. Đây là nơi Bác Hồ kính yêu của chúng ta đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và cũng là nơi yên nghỉ của Người. Lúc sinh thời, dù bộn bề công việc, Bác vẫn luôn dành cho kiều bào ta tình cảm yêu thương đặc biệt. Đối với những người con xa xứ, sống xa quê hương, đất nước, Bác vẫn luôn nghĩ tới, dù trong giấc ngủ của mình. Do vậy, hôm nay chúng ta từ khắp bốn phương hội tụ về đây với niềm tin năm 2012 sẽ là năm đi lên của Việt Nam, để sánh vai cùng năm châu cường quốc”.

  Theo thống kê chưa chính thức, trong năm 2011 đã có trên 300 nghìn kiều bào về thăm đất nước. Lượng kiều hối đạt hơn 9 tỷ đô la Mỹ, mức kỷ lục từ trước tới nay, tương đương gần 1/10 GDP của Việt Nam và đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất năm 2011. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo hướng về quê hương đất nước vẫn tiếp tục được duy trì dưới nhiều hình thức khác nhau, nổi bật là kiều bào tiếp tục ủng hộ quân và dân huyện đảo Trường Sa, quyên góp ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và Quỹ khuyến học của các địa phương… 

  Hơn 1.000 bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về dự Xuân quê hương 2012.

   

  Trong không khí ấm áp tình quê hương, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng bà con từ khắp nơi trên thế giới về quê hương, chung vui đón tết cổ truyền dân tộc - Xuân Nhâm Thìn 2012.

  Thông báo với bà con kiều bào về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội và những thành tựu đất nước đã đạt được trong năm vừa qua, Chủ tịch nước khẳng định: Năm 2011, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, tiếp tục giành được những thành tựu quan trọng về mọi mặt: về tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Những thành tựu đó bắt nguồn từ đường lối đổi mới đúng đắn hơn 25 năm qua, từ ý chí quyết tâm, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của nhân dân ta, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có những đóng góp của đồng bào ta ở nước ngoài.

  Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, luôn mong muốn và làm hết sức mình để hỗ trợ đồng bào đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hòa nhập vào cộng đồng dân cư trên đất nước cư trú, là cầu nối phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân các nước trên thế giới và luôn hướng về quê hương đất nước. 

  Chương trình biểu diễn nghệ thuật trên nền tác phẩm tranh cát về Bác Hồ của nghệ sĩ Trí Đức.

   

  Nhân dịp Xuân Nhâm Thìn đang tới gần, Chủ tịch nước gửi lời chúc toàn thể kiều bào và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc bà con một năm mới nhiều thành công mới, thắng lợi mới: “Trong giờ phút đất trời, mọi người, mọi nhà tưng bừng chào đón xuân mới ấm tình quê hương, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi kính chúc các cụ, các bác, các anh, các chị, các cháu, các đồng chí và các bạn cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Tôi thân ái gửi đến toàn thể bà con ta ở nước ngoài những tình cảm thân thương, sâu nặng của gần 90 triệu đồng bào trong nước cùng những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, năm mới, nhiều thắng lợi mới” - Chủ tịch nước thực hiện nghi lễ giong trống khai hội Xuân Quê hương 2012.

  Với chủ đề “Rồng thiêng hội tụ”, chương trình Xuân Quê hương năm nay được dàn dựng công phu, hoành tráng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc tái hiện những hình ảnh xúc động, chân thực về đất nước Việt Nam khiến nhiều bà con kiều bào thấy ấm lòng trong tiết trời lất phất mưa xuân. Những bài hát ca ngợi mùa xuân, ca ngợi quê hương đất nước được các ca sĩ Trọng Tấn, Quang Hào, Khánh Linh, Tấn Minh, Hồ Trung Dũng, Tiêu Châu Như Quỳnh, Mạnh Đình, Giao Linh… thể hiện.

  Chương trình còn có những tiết mục đặc biệt như phần trình diễn nghệ thuật vẽ tranh cát của họa sĩ Trí Đức, màn biểu diễn võ thuật của phái Lâm Sơn Động và tiểu phẩm hài “Táo Việt kiều” với 2 nghệ sĩ Minh Vượng, Đức Khuê… 

  Những màn biểu diễn võ thuật của phái Lâm Sơn Động thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc Việt.

   

  Tại đêm Xuân quê hương 2012, ông Nguyễn Hữu Quynh, Việt kiều Úc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự chương trình Xuân Quê Hương, thấy thật ấm lòng và tôi nghĩ những người con đất Việt xa quê cần cố gắng làm thật nhiều việc hơn nữa cho quê hương. Trong chương trình năm nay, được giao lưu, gặp gỡ với các anh chị kiều bào từ các nước về, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Tôi mong muốn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thành lập một hội liên lạc trong nước, để các anh chị em hoạt động tại các nước như chúng tôi có nơi để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau để cộng đồng người Việt ngày càng đoàn kết hơn”.

  Bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Quỹ vì Quan hệ Hungary - Việt Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, xúc động: “Tôi xa quê quê hương đã 25 năm. Hôm nay được trở về tham dự chương trình Xuân Quê hương, tôi có cảm giác như mình được trở về với gia đình. Có đi xa quê hương mới thấm thía được nỗi niềm của một người con xa xứ yêu và nhớ đất nước đến nhường nào”.

  Đại diện cho bà con kiều bào tại Thái Lan, bà Ninh Thị Duyên - Chủ tịch Hội Phụ nữ, thuộc Tổng hội Việt kiều tại Thái Lan, trải lòng: “Trong tình quê hương ấm áp, tôi và cộng đồng người Việt tại Thái Lan đều tâm niệm rằng được ủng hộ và góp một phần sức cho quê hương, dù chỉ là “của ít lòng nhiều”, tôi thấy rất hạnh phúc. Tôi mong muốn năm nào cũng vậy, chương trình Xuân Quê hương sẽ tiếp tục được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức, để những bà con Việt kiều xa Tổ quốc chúng tôi được có cơ hội về ăn Tết, những người con xa xứ được gặp gỡ, giao lưu cùng nhau”.

  Chương trình Xuân Quê hương 2012 đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng bà con kiều bào, mang lại sự ấm áp cho những người con xa quê về đón xuân trên đất mẹ trong thời khắc linh thiêng của ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

   Anh Thế - Quốc Đô

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Kiên @ 10:45 16/01/2012
  Số lượt xem: 351
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Danh lam thắng cảnh

  Flash CBQL THCS Phong Khê 1968-2012